Ảnh ngẫu nhiên

DH_kim_148a.swf DH_kim_147b.swf Hrrwhv_2_npyq.jpg Mu_cang_chai_11_1.jpg Tap_doc_5__Tuan_7__Nhung_nguoi_ban_tot.flv DH_kim_145a1.swf Cm_nam_hoc_moi1a.swf NH_moi3c31.swf Giua_Mac_Tu_Khoa_nghe_cau_ho_Nghe_Tinh1.swf Chao_mung_Dang_Cong_San_Viet_Nam_1_1.flv Lang_que4c.swf DH_144b11.swf 1314.jpg Beautiful_Paintings_by_Hong_Leung_.jpg 3realisticwatercolorpaintin7041685614216621181.jpg DH_kim_141c.swf DH_kim_143b.swf DH_kim_142_meo_cho1.swf Luoc_do_chien_dich_DBP.jpg 83_01c1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Ninh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Trao đổi kinh nghiệm >

  Giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh trunghọc

  Ngày 23-3, Sở GD-ĐT triệu tập các đơn vị trực thuộc triển khai kế hoạch giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh trung học tỉnh Bắc Ninh, giai đoạn 2011-2015.
  Giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh trung học là công việc được toàn ngành triển khai tích cực trong những năm qua. Từ việc đánh giá xếp loại hạnh kiểm, học lực của học sinh, biểu dương các điển hình tiên tiến đến việc ngăn ngừa và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định học đường, vi phạm pháp luật của học sinh.
   
   

  Giờ học môn Giáo dục công dân của cô, trò lớp 12 chuyên Sử - Địa, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

   

  Thời gian gần đây, trước những ảnh hưởng tiêu cực từ mặt trái của cơ chế thị trường, nhất là Internet đã và đang tác động xấu đến một bộ phận không nhỏ học sinh phổ thông cả nước nói chung và Bắc Ninh nói riêng. Tại Bắc Ninh đã phát hiện không ít học sinh ham chơi Game đến mức quên ăn, bỏ học, nhiều học sinh sớm bị tác động bởi lối sống hưởng thụ nhưng gia đình không có điều kiện đã sớm sa vào trộm cắp, lừa đảo để có tiền. Nguy hại nhất là hiện tượng bạo lực học đường đang ngày càng diễn biến phức tạp để lại nhiều nỗi đau cho gia đình, nhà trường và xã hội.

  Trước nhiều vấn đề cấp bách đặt ra, Sở GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc thống nhất thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường giáo dục đạo đức pháp luật trong các nhà trường, ngăn chặn nhằm giảm thiểu từng bước chấm dứt nạn bạo lực học đường, cụ thể là: Chú trọng thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Quan tâm xây dựng kế hoạch giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, lý tưởng sống cho học sinh và có thông tin thường xuyên về từng đối tượng cụ thể.

  Các cấp quản lý giáo dục phải thường xuyên kiểm tra thực hiện nhiệm vụ giáo dục pháp luật, đạo đức, kỹ năng sống trong đơn vị, coi đó là tiêu chí đánh giá thi đua của các cá nhân, tập thể. Cơ sở nào để xảy ra các hiện tượng học sinh vi phạm đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật thì người đứng đầu phải là chủ thể chính chịu trách nhiệm về hậu quả xảy ra.

  T.T

  Nhắn tin cho tác giả
  Chu Văn Quý @ 18:34 23/03/2012
  Số lượt xem: 779
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến